01 - 10 - 2016

[Cuộc Thi Sáng Tạo Clip: THVTY 2016 - Vòng 1, 2] - Trung Nguyên - Nhóm Xuân Thanh, Như Quỳnh 

THVTY - Vòng 1, 2 - Trung Nguyên

[Cuộc Thi Sáng Tạo Clip: THVTY 2016 - Vòng 1, 2] - Trung Nguyên - Nhóm Xuân Thanh, Như Quỳnh

Thành viên nhóm:

Trần Xuân Thanh – Đại học Kinh tế TP.HCM
Lê Như Quỳnh- Đại học Kinh tế TP.HCM

“ Thêm chút đường cà phê có ngọt

Thêm chút tình mình có thuộc về nhau?”

Từ những ngày rất cũ, Sài Gòn vẫn luôn mang trong mình một nét văn hóa rất riêng mà không nơi nào có được.Người Sài Gòn dù bận bịu đến đâu, vẫn giữ cho mình thói quen nhâm nhi ly cà phê thơm lừng vào buổi sáng, như thể đang thưởng thức những đắng đót của cuộc đời. Và đâu đó trong họ vẫn mang hoài một niềm hi vọng rằng cuộc đời sẽ như ly cà phê, sau đắng có ngọt, sau khổ có sướng và sau hàng vạn cuộc đau thương vẫn có thể tìm được hạnh phúc.

Câu chuyện ngày mới của Sài Gòn luôn bắt đầu từ những ly cà phê quen thuộc ở mọi góc đường. Ngày mới sẽ tươi vui hơn với hương thơm lừng, vị đăng đắng và tiếng trò chuyện râm ran từ những con phố nhỏ. Sài Gòn và cà phê, vẫn luôn hiện hữu cùng nhau như thế đó.

Và hạt cà phê Việt Nam đã được sinh ra, lớn lên trong tình yêu của đồng bào, trong tấm lòng dân tộc. Hạt cà phê của chúng ta đã đi xa hơn những gì ta có thể nghĩ đến, bay đến những vùng xa lạ, mang cả nền văn hóa nhỏ nhưng đầy tự hào của chúng ta đến với cả thế giới.

Những câu chuyện mà người ta vẫn thường kể nhau nghe về người con trai phố núi, ôm giấc mơ mang hạt cà phê Việt đi khắp năm châu, vẫn là một giai thoại để đời về ông chủ cà phê Trung Nguyên. Thé nhưng, thời gian trôi quá nhanh, mà tuổi trẻ có thắm lại bao giờ. Chàng trai trẻ ngày nào giờ đây đã bước sang tuổi tứ tuần, và cà phê nước ngoài cũng đang dần xâm chiếm thị trường Việt.

Vậy, lối đi nào cho hạt cà phê Việt Nam? Chẳng lẽ dăm vài năm nữa, chúng ta sẽ uống cà phê Ý vào buổi sáng trên mọi nẻo Sài Gòn sao?

Nếu bạn là một người Việt Nam máu đỏ da vàng, hãy ủng hộ những thứ thuộc về dân tộc. Hãy yêu nước theo một cách đơn giản nhưng đầy ý nghĩa. Người Việt, hàng Việt, mãi mãi là một sợi dây gắn kết vô hình mà chúng ta không thể chối bỏ được. Hãy đứng dậy, thể hiện tình yêu đất nước cho bạn bè năm châu thấy. Hãy nói to rằng: Tôi yêu Trung Nguyên, tôi yêu cà phê Việt!

bmg