19 - 06 - 2017

Chia sẻ những khó khăn và cách quản trị rủi ro có thể xảy ra trong khi làm Event. Mở đầu buổi giao lưu là những câu chuyện về “Bể Show” và bài học kinh nghiệm xương máu từ diễn giả.

Bể show và Chuyện trong nghề Event

Buổi chia sẻ “Bể show và Chuyện trong nghề Event” ngày 17/6 đã diễn ra sôi nổi và thành công với sự tham gia của hai diễn giả:

  • Ông Phan Bảo Giang – Founder & CEO Say Cheese Event & Communication.
  • Ông Bill Nguyễn – Creative & Strategic Planning Director Golden Communication Group.

Chia sẻ những khó khăn và cách quản trị rủi ro có thể xảy ra trong khi làm Event. Mở đầu buổi giao lưu là những câu chuyện về “Bể Show” và bài học kinh nghiệm xương máu từ diễn giả..

 

 

Ông Phan Bảo Giang đã có những chia sẻ rất gần gủi và thực tiễn về cách khắc phục sự cố trong sự kiện như trường hợp MC, ca sĩ đến trễ,…. Bên cạnh đó là những vấn đề tuy đơn giản nhưng cần phải lưu tâm như khâu sản xuất, chất lượng từ nhà cung cấp, yêu cầu về tiến độ thời gian, cần phải có một timeline cụ thể để giúp các bộ phận thực hiện đúng tiến độ và trình tự của một sự kiện.

 

 

Ngoài ra, để tránh bể show trong event, Ông Bill Nguyễn cũng nhấn mạnh thêm về REHEARSAL cần đảm bảo đúng tiến độ với thời gian theo từng phút, từng giây. Những vần đề bắt buộc phải rehearsal lại nhiều lần đó là về kỹ thuật do đó đòi hỏi những sự kiện lớn cần có đạo diễn sân khấu để điều khiển và quản lý chặt chẽ.

Phần sôi nổi nhất trong chương trình chắc chắn là hỏi xoáy đáp xoay, đã phần nào giúp cho khách tham dự rút ra được rất nhiều bài học. Bạn Khánh Hằng - khách người tham dựsự kiện - đã đặt ra vấn đề mà bất kỳ bạn nào cũng quan tâm “Trong một team tổ chức sự kiện, không có sự thấu hiểu giữa những người cộng tác trong một team do đó nếu không kiểm soát sẽ dẫn đến những bất đồng, làm việc sẽ không được hiệu quả, nếu là một Manager thì bạn cần phải làm gì?”

Câu trả lời của Ông Bill Nguyễn cho hay: “Trong một sự kiện, bước đầu mọi người đều được phân công cụ thể, và thông thường đã đồng thuận công việc được giao. Trước khi sự kiện diễn ra, manager sẽ tập hợp team lại để đảm bảo tính thống nhất lần nữa giữa các bộ phận. Vì vậy vấn đề cần quan tâm chính là hiệu quả công việc giữa những người chịu trách nhiệm, cũng giống như câu nói “Không sợ địch mạnh như hổ, chỉ sợ ta lười như heo”.

 

 

Bể show là chuyện có thể xảy ra, yếu tố chủ quan, mà khách quan cũng có như yếu tố xã hội, tự nhiên,…Do đó người làm sự kiện cần phải có đầu óc tỉnh táo để giải quyết mọi rủi ro trước và trong quá trình diễn ra sự kiện. Vệc quản lý các rủi ro cần được quan tâm để có thể đảm bảo sự kiện được diễn ra trơn tru nhất.

 

 

BTC chân thành cảm ơn hai diễn giả Ông Phan Bảo Giang và Ông  Bill Nguyễn đã tham gia buổi giao lưu, chia sẻ lần này. Mong rằng trong tương lai, BMG International Education sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các buổi chia sẻ, để cùng nhau thảo luận những vấn đề gặp phải trong chuyên ngành Event này nhé.

bmg