15 - 08 - 2012

Vào lúc 8h30 tại Café sách Phương Nam đã diễn ra buổi Café Sunday do BMG International Education phối hợp với CLB Marketer Vietnam tổ chức với chuyên đề: “Kinh nghiệm quản lý bán hàng trong ngành hàng tiêu dùng nhanh” do Diễn giả: Ông Nguyễn Hải - Giám đố

Cafe Sunday: Kinh Nghiệm Quản Lý Bán Hàng Trong Ngành Hàng Tiêu Dùng Nhanh

Vào lúc 8h30 tại Café sách Phương Nam đã diễn ra buổi Café Sunday do BMG International Education phối hợp với CLB Marketer Vietnam tổ chức với chuyên đề: “Kinh nghiệm quản lý bán hàng trong ngành hàng tiêu dùng nhanh” do Diễn giả: Ông Nguyễn Hải - Giám đốc sản xuất chương trình Cty Đông Tây Promotion (Nguyên Giám Đốc Bán hàng Công ty Gillette, Aquafresh, Colgate Palmolive, Nguyên Phó Giám Đốc Kinh Doanh Công ty Dệt Thái Tuấn) trình bày.

tuong-trinh-buoi-giao-luu-BMG-cafe-sunday-12-2-2012-01 (1)

Ông Nguyễn Hải

tuong-trinh-buoi-giao-luu-BMG-cafe-sunday-12-2-2012-02 (1)

Diễn giải bắt đầu buổi chia sẻ

Bán hàng được ví như nghề làm dâu trăm họ. Nghề này có rất nhiều khó khăn, tháh thức,nhưng những gì bạn tích lũy được là khả năng cao về khả năng thuyết phục và thương lượng , giúp truyền tải  kiến thức cho một thế hệ để họ có được những vị trí cao trong công ty.

Hàng loạt câu hỏi được đặt ra với mục đích để nhằm cải thiện được chỉ tiêu doanh số mang lại những giá trị rất lớn cho doanh nghiệp qua từng năm phát triển: Làm thế nào để lập kế hoạch bán hàng, thiết lập cơ cấu bán hàng, tuyển dụng và huấn luyện đội ngũ đến quản trị bán hàng?.... đã được Diễn giả trả lời cụ thể.

tuong-trinh-buoi-giao-luu-BMG-cafe-sunday-12-2-2012-03 (1)

Tương tác trực tiếp với diễn giả

Trong nghề sale, việc đạt được đúng doanh số là đúng nhưng chưa đủ, chỉ chú trọng đến doanh số mà bỏ qua các tiêu chí mà công ty đề ra là điều thiếu sót lớn ..v.v. Đối với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, bạn cần phải đi từng bước ,để kiểm soát được lượng hàng đã phân phối bạn có thể thiết lập nhiều phần mềm quản lí trực tuyến nếu doanh nghiệp có điều kiện, và để có một đội ngũ nhân viên bán hàng tốt thì bạn phải chọn đúng đầu vào, ,tính kỷ luật được chú trọng và dĩ nhiên công ty sẽ có chế độ đãi ngộ tương xứng thông qua KPI (Key Performance Indicator có nghĩa là chỉ số đánh giá thực hiện công việc của nhân viên). Bên cạnh đó khi đào tạo một nhân viên bán hàng người quản lí phải cho nhân viên thấy rằng tôi có thể làm được những gì mà tôi đã huấn luyện cho bạn- đó không phải là lý thuyết suôn để bạn học hỏi và phát triển nó mạnh hơn nữa tùy theo cách cảm nhận của mỗi người.  Có rất nhiều hệ thống phân phối trong ngành sale, nhưng  dù phát triển ở hệ thống phân phối theo kiểu nào thì kết quả cuối cùng là phải đến được tay người tiêu dùng và yếu tố quan trọng để sản phẩm có thể đến với nhiều người tiêu dùng là xây dựng niềm tin ở khách hàng - một trong những tiêu chí hàng đầu mà các nhà doanh nghiệp nhắm đến.
tuong-trinh-buoi-giao-luu-BMG-cafe-sunday-12-2-2012-04 (1)

Chăm chú lắng nghe

tuong-trinh-buoi-giao-luu-BMG-cafe-sunday-12-2-2012-05 (1)

Toàn cảnh không gian chương trình

Sở dĩ các tập đoàn hàng đầu Việt Nam như Unilever,Colagte đạt được doanh số cao đó là nhờ đội ngũ salesman. Họ  đựợc xem như là một vận động viên chạy đua trên thị trường để có thể chịu nhiều áp lực, là nhà toán học để tính toán đưa ra những bản kế hoạch chi tiết, một nhà tâm lí học để có thể nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, một nghệ sĩ với óc khôi hài,và cuối cùng là một nhà tu hành luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu để những sản phẩm tới tay người tiêu dùng là những sản phẩm có chất lượng

tuong-trinh-buoi-giao-luu-BMG-cafe-sunday-12-2-2012-06 (1)

 

Với việc trình bày những điểu cốt lõi nhất cùa nghề sale, chương trình thật sự đã giúp nhiều bạn trẻ cảm thấy thích thú và mong muốn có cơ hội được trải nghiệm thực tế. Ngoài việc giao lưu các câu hỏi mang tính chất chuyên môn, các bạn tham dự còn được mở rộng mối quan hệ qua tiết mục Net Working giới thiệu bản thân và kết nối với mọi người xung quanh qua việc trao danh thiếp.

Có mặt từ sớm tại buổi giao lưu, bạn Lê Xuân Trường - Sinh viên ĐH Ngoại Thương chia sẻ: "Khi hay tin BMG tổ chức chương trình Café Sunday chủ đề về Sales mình rất thích. Dù là học viên lớp Marketing Ứng Dụng Chuyên Nghiệp nhưng mình cảm thấy những kiến thức về Sales rất cần thiết trên con đường làm Marketer chuyên nghiệp sau này. Cảm ơn BMG đã tạo cơ hội cho học viên và các bạn trẻ cơ hội được giao lưu với Thầy Nguyễn Hải, một doanh nhân dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực FMCG."

Chị Hoàng Thúy Hằng - Quản lý phòng Sales nhãn hàng Paltal - Học viên lớp SMC06 cho biết: "Việc xây dựng hệ thống phân phối là vấn đề sống còn của  doanh nghiệp. Do làm việc tại phòng Sales nên tôi đã đăng ký học lớp Quản lý Bán hàng tại BMG để nâng cao kiến thức và rất phấn khởi khi tham gia buổi học giao lưu với nhiều kiến thức bổ ích được chia sẻ từ Diễn giả ngày hôm nay. Hy vọng rằng BMG sẽ thường xuyên tổ chức những chương trình giao lưu như thế này để chúng tôi có cơ hội giải đáp nhiều vấn đề từ thực tế, từ đó áp dụng vào tình hình doanh nghiệp hiệu quả hơn." 

tuong-trinh-buoi-giao-luu-BMG-cafe-sunday-12-2-2012-07 (1)

 

tuong-trinh-buoi-giao-luu-BMG-cafe-sunday-12-2-2012-08 (1)

Thay phiên nhau đặt câu hỏi

tuong-trinh-buoi-giao-luu-BMG-cafe-sunday-12-2-2012-09 (1)

BMG xin cảm ơn sự quan tâm nhiệt tình của tất cả các bạn học viên và các bạn trẻ đam mê bán hàng. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình Café Sunday lần sau.

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa Quản lý bán hàng chuyên nghiệp tại BMG. 

 

bmg