01 - 09 - 2015

Cùng một vấn đề nhưng một học sinh có thể học và trả lời câu hỏi hóc búa một cách dễ dàng. Nhưng các học sinh khác thì đọc đi, đọc lại ba bốn lần vẫn không thể hiểu hoặc không nhớ được những gì mình đã học.

ÁP DỤNG MÔ HÌNH ĐÀO TẠO L.E.A.D

ÁP DỤNG MÔ HÌNH ĐÀO TẠO L.E.A.D

Bạn đã bao giờ thấy:
Cùng một vấn đề nhưng một học sinh có thể học và trả lời câu hỏi hóc búa một cách dễ dàng. Nhưng các học sinh khác thì đọc đi, đọc lại ba bốn lần vẫn không thể hiểu hoặc không nhớ được những gì mình đã học.

Nếu bạn cho rằng bản thân không đủ thông minh, không đủ tài năng để trở thành một người tài giỏi và thành công. Nhưng trước tiên, bạn phải hiểu một điều là thiếu năng lực bẩm sinh không có nghĩa là bạn sẽ không thể trở thành “siêu sao” và cũng không phải thiên tài thì sẽ luôn đạt được thành tích xuất sắc. Điều quyết định chính là phương pháp học tập của bạn

Cùng một bộ não, chỉ khác nhau ở cách học

Chúng ta sinh ra – lúc ban đầu đều có một bộ não và một hệ thần kinh như nhau. Nhưng phương pháp học khác nhau giúp người học khai thác tiềm năng bí ẩn của não bộ khác nhau.

Phương pháp khác nhau mang lại kết quả khác nhau

Liệu bạn đang học theo phương pháp nào?

- Phương pháp truyền thống: Học sinh đến trường ngồi nghe giảng bài. Sau đó nhận bài tập và quá trình làm bài tập sẽ khó khăn nếu học sinh không hiểu bài.

- Phương pháp L.E.A.D:

Tại nhà: Học viên tìm hiểu kiến thức được định hướng bởi người thầy (thông qua những giáo trình E-Learning) è Học sinh học kiến thức mới và làm bài tập mức thấp tại nhà.

Tại trường: Các em được giáo viên tổ chức các hoạt động để tương tác và chia sẻ lẫn nhau thông qua các bài tập nâng cao lồng ghép với các lý thuyết đã học.

Phương pháp học L.E.A.D này đòi hỏi học sinh phải sử dụng đến hoạt động trí não ở cường độ cao nhờ việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa học lý thuyết và vận dụng vào thực tiễn. Nó giúp nâng cao bậc thang tư duy nhờ sự tương tác giữa lý thuyết và thực hành, giữa giảng viên và học viên.

 

L.E.A.D - Phương Pháp Học Tập Thời Đại 4.0 do tổ chức đào tạo BMG Business Training xây dựng, dựa trên bốn yếu tố chính tác động đến quá trình học tập. Bao gồm:

  • Môi trường: Tương thích với chữ “L” đầu tiên

Link: Đào tạo gắn liền với môi trường doanh nghiệp.

  • Nội dung giảng dạy: Tương thích với chữ “E”

Experience: Đưa kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn vào lớp học

  • Giảng viên: Tương thích với chữ “A”

Activation: Giảng viên sánh vai “sếp” cùng bạn biến kế hoạch thành hành động

  • Học viên: Tương thích với chữ “D”

Development: Phát triển tư duy bản thân

Phương pháp học L.E.A.D kết hợp lại với chủ trương “Chúng tôi giúp bạn xây dựng tư duy - Bạn là người xây dựng và thực thi kế hoạch”

 

bmg